TRẢI NGHIỆM TOUR 01 NGÀY TẠI NÚI CẤM
Đến Núi Cấm, du khách sẽ được nhìn ngắm núi non hùng vĩ, ngắm Hồ Thủy Liêm thơ mộng có cầu đỏ với nhiều sắc màu chong chóng, viếng chùa Vạn linh, chùa Phật lớn. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tượng phật Di lặc trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á. Điều đặc biệt hơn, sáng sớm du khách sẽ được đến tận vườn sầu riêng, cùng trải nghiệm với Bác chủ vườn nhặt những quả Sầu riêng chín, sạch tự nhiên không có chất hóa học nào và cùng đoàn mình thưởng thức ngay tại chổ. Mùi thơm nức nở của trái sầu riêng lan tỏa cả khu rừng, hòa quyện với khí trời sương sớm làm ai cũng không thể quên.

Responsive image
 

Vừa qua, Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm vinh dự được đón  tiếp  đoàn khách gồm 13 người lớn và 5 trẻ em dưới 16 tuổi đến từ Thành phố Long xuyên tham quan Khu du lịch Núi Cấm. Đoàn khách đi tham quan, khám phá các điểm nhà vườn sầu riêng, vườn bơ, chanh dây và trải nghiệm câu cua núi, ngắm cảnh hồ Thủy Liêm, viếng chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tượng phật Di Lặc lớn nhất vùng Đông Nam Á.         Thời gian trải nghiệm của đoàn khách là một ngày, tuy thời gian ngắn nhưng đây là một sự trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn đem đến cho du khách sự hài lòng rất cao và niềm tin tưởng của du khách đối với Ban Quản lý khu du lịch Núi Cấm. Kết thúc chuyến đi, ý kiến phản hồi rất tốt từ đoàn khách mà đại diện là chị Thúy công tác tại UBND TP.Long Xuyên, bởi sự nhiệt tình và niềm nở tiếp đón khách của nhân viên, các cá nhân hành nghề vận chuyển hành khách, người dân lương thiện ở Núi Cấm. Tiếp tục hành trình đến với vườn bơ Sáp núi Cấm (khoảng độ từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch là mùa bơ sáp núi Cấm chín rộ), đến đây cô chủ vườn nhỏ nhắn xinh xắn đã chuẩn bị sẵn rổ bơ chín mời cả đoàn thưởng thức, điểm đặc biệt là du khách được tự tay chọn lựa những quả bơ ngay trên cây, hái mua về cho gia đình hoặc làm quà biếu. Không dừng ở đây, theo chân người săn cua du khách sẽ được trải nghiệm câu cua, trên tay là nhánh tre, nhánh trúc đã được buộc chùm dây thun. Len lõi theo những hang đá, men theo những dòng suối sẽ phát hiện ra những con cua ẩn nấp nơi đó. Vào những ngày có mưa chỉ thoáng chút là du khách có thể làm buổi tiệc  tối hoành tráng với số lượng cua rất nhiều.

Bên góc nhỏ Núi Cấm, ngồi quay quần bên người thân, gia đình sau một ngày trải nghiệm lý thú, thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng núi rừng: Bánh xèo rau rừng, Cua núi, ốc núi, đọt và trái su non chấm chao….nhăm nhi rượu Đinh Lăng. Mùi thơm của thức ăn hòa lẫn vào khí trời Núi Cấm tạo nên 01 cảm giác độc lạ có một không hai làm ai cũng phải ngất ngây với cái đẹp lạ này và muốn dừng chân nơi đây lâu hơn.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Lê Giang