TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN GIANG THAM DỰ DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Nhằm phân tích đánh giá quá trình thực hiệu nghị quyết 08 làm rõ, kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại hạn chế, nguyên nhân để kiến nghị nhà nước hoàn thiện cơ chế chính sách hỗ trợ cho du lịch phát triển

Responsive image
 

 

 

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2019. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tham dự diễn đàn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

Tham dự diễn đàn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo hiệp hội du lịch Việt Nam; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Lãnh đạo các Sở Văn hóa Thể thao va Du lịch Sở Du lịch, các Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu Tư và Dlịch trung; Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh thành phố; các Tập đoàn, đơn vị kinh doanh du lịch, các công ty lữ hành, các chuyên gia du lịch về dự diễn đàn

Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ đứng đầu top các quốc gia tăng trưởng du lịch hàng đầu thế giới. Hàng loạt điểm đến và các sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh ở tầm thế giới. Một số khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch tầm cỡ đã được xây dựng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển du lịch. Có được thành tựu đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Đảng và nhà nước, trong đó nổi bật là nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, ban hành ngày 16/01/2017. Nghị quyết quan trọng đã được các cấp các ngành đặc biệt là các doanh nghiệp hưởng ứng và nghiêm túc triển khai. Vì vậy nghị quyết 08 đã từng bước mang lại sự tăng trưởng vượt bậc của du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên sự phát triển của du lịch Việt Nam không đồng đều vẫn còn đó những vùng trũng như đồng bằng sông Cửu Long nơi chưa tạo ra sự đột phá của du lịch là một vùng đất giàu tài nguyên du lịch nhưng ở đây du lịch phát triển khá chậm cả về lượng khách về sản phẩm nguồn nhân lực du lịch và cả công tác xúc tiến du lịch.

Để hỗ trợ cho sự phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long được sự chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, của Thủ tướng Chính phủ, hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 và diễn đàn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long qua đó cũng là một cuộc đối thoại cao cấp giữa lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ Ban Ngành và địa phương với doanh nghiệp du lịch nhằm tạo sự đồng thuận thống nhất trong các hoạt động du lịch phát huy thế mạnh và các tài nguyên văn hóa góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long để vùng đất sông nước Cửu Long thật sự là niềm tự hào của du lịch Việt Nam.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Đức Phong