THÔNG BÁO MỚI VỀ THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH ĐẸP DU LỊCH AN GIANG NĂM 2019
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã xây dựng thể lệ và phát động cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2019. Chỉ trong thời gian ngắn, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành và đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Qua đó, ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Vì vậy, ban tổ chức tiếp tục thông báo rộng rãi nội dung thể lệ đến các tổ chức, các nghệ sĩ nhiếp ảnh nắm rõ hơn về nội dung của cuộc thi.

Responsive image
 

 

 

Trong đó, những nội dung cơ bản nhất được ban tổ chức cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh xây dựng cụ thể như sau:

1. Tác giả gửi ảnh dự thi đến hết ngày 20/11/2019 bao gồm:
+ Phiếu dự thi theo mẫu của Ban tổ chức phát hành (TẢI VỀ)
Ghi tên tác phẩm đúng theo số thứ tự trong CD hoặc DVD gửi tham gia dự thi.
+ File ảnh chất lượng cao có độ phân giải 300 dpi trở lên, lưu trên CD hoặc DVD, đánh tên file đúng theo thứ tự tên của tác phẩm dự thi.
+ Hồ sơ dự thi phải được để vào 01 phong bì, ngoài phong bì ghi rõ “Dự thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2019”.

2. Chấm chọn tác phẩm:
+ Vòng Sơ khảo (ngày 25/11/2019): Sẽ thực hiện theo phương thức chấm loại trực tiếp trên từng file ảnh qua nhiều vòng để chọn ra 62 tác phẩm đẹp vào vòng chung khảo.
+ Vòng Chung khảo (ngày 06/12/2019): Những tác giả có tác phẩm được chọn có trách nhiệm rửa ảnh theo khổ: 40cm x 60cm, ảnh vuông khổ 40cm x 40cm, ảnh Panorama chiều dài không quá 60cm, chiều cao không dưới 20cm gửi chuyển phát nhanh về Ban Tổ chức hạn chót trước ngày 04/12/2019 để tiến hành chấm chọn các tác phẩm đoạt giải. Mọi trường hợp chậm trễ theo qui định được xem như tự bỏ cuộc và không được khiếu nại.
+ Trong đó, 12 tác phẩm đoạt giải, 50 tác phẩm còn lại chọn trưng bày triển lãm, Ban tổ chức sẽ chi nhuận ảnh theo quy định.

3. Cơ cấu giải thưởng:
Tổng giá trị giải thưởng là 24.000.000 đồng, bao gồm:
- 01 giải nhất: 6.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận
- 02 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận
- 03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận
- 06 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải kèm Giấy chứng nhận
Những ảnh được chấm chọn triển lãm được chi trả nhuận ảnh 200.000 đồng/ tác phẩm.

4. Thành phần Ban Giám khảo:
- NSNA Quảng Ngọc Minh, Chi hội Trưởng Chi hội NSNA Việt Nam AG 1;
- NSNA Võ Văn Kiên, Phân hội phó Phân hội Nhiếp ảnh An Giang;
- NSNA Nguyễn Hoàng Nam, Phân hội phó Phân hội Nhiếp ảnh An Giang.

5. Quy định đối với tác phẩm dự thi:
- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh An Giang trong 03 năm gần đây (từ ngày 01/01/2016 đến thời điểm dự thi).
- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).
- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); Số lượng ảnh dự thi không hạn chế.
- Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng; Chấp nhận các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.
- Ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
- Mỗi tác giả chỉ được phép sử dụng một tên hoặc một bút danh, không dùng nhiều tên, nhiều bút danh khi gửi tác phẩm tham gia dự thi.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan, các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến Ban Tổ chức.
- Không ghi họ tên, bút danh, ký hiệu trên tác phẩm mà ghi rõ (chú thích) nội dung hoặc chủ đề bức ảnh gửi dự thi. Ban Tổ chức sẽ thực hiện đánh mã số tác phẩm dự thi theo số thứ tự tác phẩm được đánh trên file ảnh trong CD hoặc DVD của tác giả gửi trước khi giao cho Ban Giám khảo chấm.
- Trường hợp tác phẩm không đạt giải, được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận ảnh theo quy định. Ban Tổ chức không hoàn lại các tác phẩm tham gia dự thi.
- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: Bằng chứng nhận, giải thưởng đối với tác phẩm dự thi nếu phát hiện có vi phạm quy định về tác phẩm tham gia dự thi, bản quyền tác giả và quyền liên quan.
- Ban Tổ chức cuộc thi được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm, phục vụ in ấn cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch An Giang không phải trả nhuận ảnh.

Phú Quới