Hai món ngon An Giang được vinh danh ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam
Vừa qua, ngày 29-9-2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I- 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án "Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia".

Responsive image
 

Trong giai đoạn I năm 2022, Đề án đã nhận được 421 đề cử món ẩm thực được gửi đến từ 60/63 tỉnh thành, qua đó, đã lựa chọn được 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. Trong đó, có 47 món miền Bắc, 37 món miền Trung và 37 món miền Nam. Hai món ngon An Giang được vinh danh ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam trong danh sách này là: Bánh bò thốt nốt Mỹ Đức Thủy Tiên và Gà đốt lá chúc.

 

 

Bánh bò thốt nốt là món ăn truyền thống, đã xuất hiện ở xã Mỹ Đức từ rất lâu. Bánh bò thốt nốt Mỹ Đức Thủy Tiên là cơ sở có hơn 30 năm hình thành và phát triển được khách hàng ghi nhận về chất lượng và tạo được thương hiệu riêng.

 

 

Gà đốt là món ăn truyền thống của người Khmer ở An Giang. Gà đốt là gà thả vườn ướp với sả, ớt, lá chúc, tỏi, đường, muối với lượng vừa đủ. Sau khi thấm gia vị, gà được đốt trong nồi đất đã được xếp một lớp muối cùng sả và lá chúc dưới đáy. Sau khi chín, thịt gà đốt vừa mềm vừa ngọt, còn có mùi lá chúc rất thơm.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

 

 

B.P