An Giang mời gọi đầu tư Dự án cầu Năng Gù theo hình thức BOT
Tỉnh An Giang đang tích cựu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư dự án BOT cầu Năng Gù, thành phần đầu tư theo hình thức đối tác công tư – PPP.

Dự án này do Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất, tổng chiều dài dự kiến khoảng 2.000m (bao gồm đường vào cầu), với tổng mức đầu tư khoảng 350 triệu USD, được thực hiện tại Thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú và xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Phạm vi đoạn sông Hậu từ thượng lưu cảng Bình Long đến cầu Vịnh Tre – QL91.
 

 

Mục tiêu của Dự án BOT cầu Năng Gù là nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại và vận chuyển giao thương hàng hóa ngày càng cao của khu vực, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của hai huyện Châu Phú và Phú Tân nói riêng và cả khu vực nói chung.

Theo nhận định của Sở Kế hoạch và Đầu tư thì Dự án BOT cầu Năng Gù được xây dựng trên lợi ích kinh tế xã hội là chính, bởi có miễn giảm tùy đối tượng và giá thu phí qua cầu theo quy định của Nhà nước. Rút ngắn thời gian đi lại và vận chuyển giao thương hàng hóa qua lại giữa hai huyện Châu Phú và Phú Tân nói riêng và của tỉnh An Giang nói chung, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực dự án.

(Đính kèm Giới thiệu dự án)   Nguyễn Thị Tuyết Hương

 

 

 

                     

 

THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN BOT CẦU NĂNG GÙ

Tên dự án

Cầu Năng Gù

Địa điểm dự kiến xây dựng

Thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú và xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Phạm vi đoạn sông Hậu từ thượng lưu cảng Bình Long đến cầu Vịnh Tre – QL91.

Các đối tác của dự án

- Đối tác dự án: Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

- Hình thức đầu tư: Theo hình thức PPP, loại hợp đồng: Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT). 

- Phương án tài chính: không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. 

Mục tiêu dự án

Xây dựng cầu Năng Gù nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại và vận chuyển giao thương hàng hóa ngày càng cao của khu vực, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của hai huyện Châu Phú và Phú Tân nói riêng và cả khu vực nói chung. 

Quy mô dự kiến đầu tư 

Tổng chiều dài dự kiến công trình khoảng: 2.000m (bao gồm đường vào cầu).

- Mặt cầu 10m (0,5m +9,0m+0,5m). Cầu BTCT vĩnh cữu.

- Tải trọng thiết kế HL.93, khổ thông thuyền: kênh cấp I (B≥75m, H≥11m)

- Đầu tư đồng bộ đường vào cầu, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ.

Loại dự án

Giao thông vận tải

Tổng vốn đầu tư dự kiến

350 triệu USD

Hiện trạng dự án

Trong phạm lân cận vị trí thực hiện dự án chưa có công trình cầu

Thời gian dự kiến thực hiện dự án

03 năm

Chính sách ưu đãi đầu tư

Thực hiện theo chính sách ưu đãi đầu tư hiện hành của Nhà nước

Hiệu quả kinh tế xã hội của dự án

Dự án xây dựng trên lợi ích kinh tế xã hội là chính, bởi có miễn giảm cho một số đối tượng (khách đi bộ, xe đạp) và giá thu phí qua cầu theo quy định của Nhà nước. Rút ngắn thời gian đi lại và vận chuyển giao thương hàng hóa qua lại giữa hai huyện Châu Phú và Phú Tân nói riêng và của tỉnh An Giang nói chung, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực dự án.