• Mời tham gia Hội chợ, triển lãm Công thương duyên hải miền Trung, Quảng Ngãi năm 2017  (14/08/2017)

  Thực hiện Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ, triển lãm Công Thương duyên hải miền Trung tại Quảng Ngãi năm 2017, diễn ra từ ngày 06/9/2017 đến ngày 12/9/2017, tại Sân bay cũ, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

 • Khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2017  (12/08/2017)

  Sáng 11/8, tại Quảng trường 29 tháng 3 thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2017.

 • Mời tham dự Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia sang Thổ Nhĩ Kỳ và I-ran  (07/08/2017)

  Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển thị trường và hoạt động xuất khẩu hàng hóa, thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia được phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017, Bộ Công Thương tổ chức đoàn giao thương, xúc tiến thương mại tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và thành phố Tehran (I-ran), dự kiến từ ngày 11-19/11/2017.

 • Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam 2017 tại Hà Nội  (30/07/2017)

  Nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá Tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đển thị trường Trung Quốc. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức “Hội chợ Cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 10 năm 2017 tại Thủ đô Hà Nội.

 • Mời doanh nghiệp tham dự Sự kiện "Hội tụ hàng Việt 2017” tại Thành phố Hồ Chí Minh  (24/07/2017)

  Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới, việc tham gia ký kết các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã mở ra những "con đường lớn" cho hàng Việt lan tỏa ra khắp thế giới. Tuy nhiên, thuận lợi hóa thương mại dẫn đến sức ép nhập khẩu hàng hóa từ các nước ngày càng lớn và hiện nay các sản phẩm nhập khẩu xuất hiện ngày càng nhiều với lợi thế cạnh tranh về giá, chất lượng, mẫu mã...đã và đang tác động mạnh đến lĩnh vực sản xuất trong nước.

 • Xúc tiến hỗ trợ các hợp tác xã thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên smartphone  (09/08/2017)

  Để hỗ trợ các hợp tác xã thực hiện quản lý và truy suất nguồn gốc sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thông tin về nguồn gốc sản phẩm của người tiêu dùng, tăng hiệu quả truyền thông, bán hàng và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

 • Các biện pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo sang các nước trong khu vực Châu Phi, Nam Á  (07/08/2017)

  Xác định rõ tầm quan trọng của mặt hàng gạo, một trong những mặt hàng trọng điểm trong cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, Bộ Công Thương đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường các nước khu vực Châu Phi, Nam Á như: tăng cường công tác thông tin thị trường, tổ chức các đoàn giao thương, xúc tiến thương mại tại khu vực, chú trọng thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng gạo; xây dựng Đề án chiến lược phát triển thị trường gạo đến năm 2020; nghiên cứu đàm phán và ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo với các nước Cô-mo, Ma-đa-gát-xca, Băng-la-đét, Ghi-nê…

 • Một số thị trường xuất khẩu gạo quan trọng của Việt Nam trong khu vực  (07/08/2017)

  + Ga-na Nhu cầu tiêu thụ gạo trung bình của mỗi người dân Ga-na là 32-35kg/năm. Hàng năm, nước này chỉ sản xuất được khoảng 290 nghìn tấn gạo, đáp ứng 30% tổng nhu cầu về gạo. Trong khi phần lớn sản lượng gạo sản xuất trong nước được tiêu thụ ở các vùng nông thôn thì người dân thành thị Ga-na ưa chuộng gạo nhập khẩu do chất lượng tốt hơn hẳn gạo trong nước.

 • Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường các nước Châu Phi, Nam Á  (07/08/2017)

  Gạo là một trong những loại lương thực phổ biến nhất tại khu vực Châu Phi, Nam Á và ngày càng được tiêu thụ rộng rãi bởi sự tiện dụng trong quá trình chế biến cũng như do tỷ lệ đô thị hóa ngày càng nhanh tại các nước thuộc khu vực.

 • An-giê-ri tạm ngừng nhập khẩu 24 loại mặt hàng thực phẩm và công nghiệp  (07/08/2017)

  Theo nguồn tin của Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính An-giê-ri (ABEF), Bộ Thương mại nước này vừa có thông báo tạm ngừng nhập khẩu đối với 24 mặt hàng thực phẩm và công nghiệp, có hiệu lực từ ngày 09 tháng 7 năm 2017. Chính sách này được xem là một trong những biện pháp siết chặt nhập khẩu nhằm khắc phục tình trạng giảm nguồn dự trữ ngoại tệ của An-giê-ri do giá xuất khẩu dầu lửa của nước này sụt giảm trong thời gian qua.

 • Khảo sát hỗ trợ các cơ sở sản xuất nhỏ và vừa huyện Châu Phú  (05/08/2017)

  Sáng ngày 03/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang (ATIP) đã phối hợp Phòng Nông nghiệp huyện Châu Phú và UBND xã Bình Thủy khảo sát và làm việc với Cơ sở sản xuất Mực, Xoài sấy Như Bình và Cơ sở Trái cây sấy Đại Phát.

 • Chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Hoa Kỳ năm 2017  (07/06/2017)

  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập toàn cầu và tăng cường khả năng giao thương với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong bối cảnh chính sách xuất nhập khẩu thị trường Hoa Kỳ thay đổi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Phòng Thương mại Orlando; Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ; Phòng Thương mại khu vực Los Angeles tổ chức chương trình học tập thực tế và trao đổi kinh nghiệm điều hành, quản lý với chủ đề: “Chiến lược kinh doanh tại thị trường Hoa Kỳ trong bối cảnh Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp định TPP”.

 • Mời Doanh nghiệp An Giang tham gia Chương trình Đoàn Khảo sát thị trường Myanmar 2016  (19/09/2016)

  Myanmar hiện đang là một trong những thị trường mục tiêu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và dần trở thành thị trường quan trọng của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á. Nhiều doanh nghiệp đã xâm nhập thị trường này từ khá sớm và gặt hái được một số thành công đáng kể. Trong năm 2015 kim ngạch thương mại hai chiều đạt trên 434 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất vào Myanmar hơn 378 triệu USD cao hơn 6 lần so với nhập khẩu từ Myanmar.

 • Mời doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại tại Ả-rập Xê-út và Ma-rốc  (17/09/2016)

  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn giao thương, xúc tiến thương mại tại Ả-rập Xê-út và Ma-rốc, thời gian dự kiến từ ngày 04 đến ngày 12 tháng 11 năm 2016.

 • Chỉ 31% cửa hàng online sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền  (14/09/2016)

  Theo Khảo sát mới nhất của Công ty cổ phần Công nghệ DKT công bố ngày 13/9 cho thấy, chỉ có 31% các cửa hàng kinh doanh online sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (COD) của bên thứ ba. Trong khi đó, hơn 60% lựa chọn phương pháp tự giao hàng hoặc thuê người giao lẻ (shipper).