An Giang: Tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 06 tháng đầu năm 2019

 

Sáng ngày 9/8/2019, tại UBND tỉnh An Giang đã diễn ra Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 06 tháng đầu năm 2019, tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Tấn Kiết – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Từ Thanh Khiết – Phó Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía khách mời, có bà Huỳnh Thiên Trang – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ và hơn 150 doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức hiệp hội đến tham dự Hội nghị.

 

 

Đối thoại trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp là hoạt động được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chú trọng và thực hiện thường xuyên, trung bình 02 lần trong năm. Trước khi diễn ra Hội nghị, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố tổng hợp ý kiến đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư về những vướng mắc, khó khăn có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp đã có 27 đề xuất, kiến nghị và ý kiến giải đáp của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực đất đai, môi trường và giải phóng mặt bằng; lĩnh vực quy hoạch, xây dựng; lĩnh vực công nghiệp và đầu tư trong khu công nghiệp; lĩnh vực vốn, tín dụng, lãi suất; lĩnh vực xúc tiến thương mại; lĩnh vực giao thông; lĩnh vực Thuế; lĩnh vực bảo hiểm và lao động… Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Văn Phước đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trình bày các phương án giải quyết cụ thể, thấu tình đạt lý đối với những phản ánh, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Riêng đối với các kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận và báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo giải quyết, xử lý trước ngày 30/8/2019.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các sở, ngành và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của mình cần tập trung xem xét, giải quyết ngay và dứt điểm những vướng mắc còn tồn tại và những nút thắt đang gây trở ngại, khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Về lâu dài, các cấp, các ngành và địa phương cần đổi mới tư duy từ “cấp phép, cho phép” sang “phục vụ, chăm sóc” nhà đầu tư. Phải thay đổi từ cách tiếp cận, xử lý thông tin, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, đảm bảo hiệu quả trong từng khâu, từng nhiệm vụ và có sự liên thông, liên kết, đan xen, hỗ trợ nhau giữa các ngành, lĩnh vực, có như thế môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh mới được cải thiện, từ đó doanh nghiệp, nhà đầu tư mới an tâm, tin tưởng vào các cấp chính quyền để tập trung sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh và bền vững.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Liên Khương


 

 

Responsive image

 

Responsive image

 

Responsive image

 

Responsive image