An Giang làm tốt công tác chuẩn bị tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017
Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 (Mekong Invest 2017) với Chủ đề: Thu hút đầu tư hạ tầng - Nền tảng phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ được tổ chức vào ngày 18/10/2017 tại thành phố Cần Thơ.

Responsive image
 

Đây là sự kiện quan trọng trong năm với quy mô cấp vùng, Mekong Invest 2017 dự kiến thu hút hơn 200 lượt khách mời trong và ngoài nước đến tham dự: Đại sứ, Tổng lãnh sự, Tổ chức xúc tiến, Phòng Thương mại các nước cùng nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế.

Ngoài ra, sự kiện được truyền thông rộng rãi trên 70 Cơ quan thông tấn xã đến tham dự và đưa tin: FBNC, HTV, VTV, Báo đầu tư, Thời báo kinh tế Sài Gòn, Diễn đàn doanh nghiệp và các cơ quan Báo, Đài quốc tế. Mekong Invest 2017 là nơi giải đáp, cung cấp các thông tin chi tiết về đầu tư, trao đổi thương mại giữa chính quyền, doanh nghiệp tại các tỉnh ĐBSCL với nhà đầu tư một cách hiệu quả, đồng thời cũng là nơi kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế và lãnh đạo sở ngành, doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL trong các lĩnh vực: du lịch, bất động sản, đô thị,…

Để quảng bá hình ảnh An Giang, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh, tạo điều kiện kết nối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực du lịch, đô thị và đầu tư cơ sở hạ tầng Logistic, đẩy mạnh các hoạt động mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào An Giang nhân Mekong Invest 2017 tổ chức tại Cần Thơ. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã phối hợp với các Sở ngành liên quan chuẩn bị tốt công tác tham gia MekongInvest 2017:

Cung cấp thông tin chung và các danh mục dự án mời gọi đầu tư của tỉnh (song ngữ Việt - Anh) cho Ban tổ chức. Trong đó, chọn danh mục 6 dự án thuộc lĩnh vực du lịch và giới thiệu chi tiết dự án (tiếng Việt và Anh) mời gọi đầu tư tại Mekong Invest 2017: Khu du lịch Búng Bình Thiên, Khu du lịch Soài So, Khu du lịch Óc Eo, Khu du lịch sinh thái lòng hồ Tân Trung, Cơ sở hạ tầng Công viên văn hóa TP.Long Xuyên, Khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng TP.Châu Đốc.

Phối hợp với Công ty truyền thông thực hiện video clip quảng bá mời gọi đầu tư vào hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh.

Biên soạn, in ấn tài liệu, ấn phẩm giới thiệu về An Giang (tiếng Việt và Anh).

Chuẩn bị 2 standee giới thiệu các dự án du lịch ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh (tiếng Việt và Anh).

Tuyên truyền quảng bá trên Báo An Giang về công tác chuẩn bị tham dự Mekong Invest 2017.

Đăng tin trên Cổng thông tin điện tử thông báo các doanh nghiệp trong tỉnh tham dự...

An Giang với những lợi thế và tiềm năng về các khu du lịch trọng điểm như: núi Sam, núi Cấm, Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Khu Du lịch núi Sập - Óc Eo...

Trong 7 tháng đầu năm 2017, ước có khoảng 6,6 triệu lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang, tăng 10% so cùng kỳ 2016. Trong đó, tổng số lượng khách lưu trú và lữ hành ước đạt trên 370 ngàn lượt, khách quốc tế đạt trên 51 ngàn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 2.850 tỷ đồng.

Nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh. Vừa qua UBND tỉnh An Giang đã ban hành chương trình hành động số 59/CTr-UBND ngày 13/02/2017 về phát triển hạ tầng du lịch tỉnh An Giang giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025. Chương trình đề ra mục tiêu về đóng góp của ngành trong GRDP đến năm 2020 là 8,8% và đến năm 2025 là 15,3%; về số lượng khách đến năm 2020 đón trên 10 triệu lượt khách và đến năm 2025 đón gần 13 triệu lượt khách; ...Tỉnh xác định kinh tế du lịch là một trong những ngành mũi nhọn, góp phần đưa kinh tế của Tỉnh tăng trưởng trong thời gian tới.

Để thực hiện mục tiêu này, hiện nay tỉnh An Giang đã ban hành nhiều cơ chế chính sách mời gọi, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch như: Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông; Đầu tư nâng cấp chỉnh trang đô thị và cảnh quang để thu hút khách du lịch tham quan chụp ảnh; Xây dựng nhà hàng, khách sạn với mục tiêu tăng lên 5.000 phòng đảm bảo phục vụ một triệu lượt khách đến năm 2020. Trong đó, chú trọng vào phân khúc thị trường khách sạn hạng 4 đến 5 sao để tăng chi tiêu từ nguồn khách du lịch chất lượng cao; Xây dựng trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khu vui chơi, giải trí; Nâng cấp, tu bổ, bảo tồn các công trình văn hóa tiêu biểu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và cấp quốc gia; (5) Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông hiện đại trong phát triển du lịch; đầu tư tại các khu, điểm du lịch được qui hoạch của tỉnh, chủ yếu tập trung vào 4 khu trọng điểm, có lợi thế cạnh tranh cao trong vùng: Khu Du lịch Núi Sam - Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc), Khu Du lịch Núi Cấm - rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên), Khu du lịch Mỹ Hòa Hưng - cồn Phó Ba (TP. Long Xuyên) và Khu di tích Văn hóa Óc Eo - Ba Thê (Thoại Sơn).

Hy vọng hội nghị năm nay sẽ mang lại hiệu quả thiết thực từ các dự án mời gọi đầu tư của Tỉnh được ký kết với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, An Giang sẽ nhận được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Bá Đăng