GIẢI ĐUA BÒ TRUYỀN THỐNG HUYỆN TRI TÔN NĂM 2019
Cứ vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 (âm lịch) hàng năm, UBND hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên lại luân phiên tổ chức Lễ hội đua bò Bảy Núi cấp tỉnh. Đây là hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống của đồng bào Khmer dịp lễ báo hiếu Sene Dolta. Lễ hội không chỉ là ngày vui của đồng bào Khmer, mà còn trở thành hoạt động thu hút hàng chục ngàn lượt du khách, người dân trong nước đến xem, kể cả du khách nước ngoài. Đối với các nhà báo, nhiếp ảnh gia, đây là cơ hội sáng tác ảnh đẹp, cơ hội bắt lại cảm xúc tuyệt vời về cuộc sống đời thường

Responsive image
 

Tạo điều kiện để các nài bò trong huyện rút kinh nghiệm thi đấu trước khi tham gia Lẽ hội đua bò Bảy Núi cấp tỉnh, UBND huyện Tri Tôn tổ chức Giải đua bò truyền thống huyện Tri Tôn năm 2019 vào ngày 31/8/2019 (Thứ bảy) tại Sân đua mới, hồ Soài Chek (xã Núi Tô). Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 180 năm hình thành vùng đất Tri Tôn và 40 năm tái thành lập huyện.

 

 

Để phục vụ cho Giải đua bò Bảy Núi lần này, UBND huyện Tri Tôn, An Giang đã triển khai xây dựng sân đua bò với diện tích trên 5,5ha, có sức chứa lên đến 50.000 người. Đây là lần đầu tiên, một sân đua bò chuyên nghiệp, khuôn viên rộng rãi được đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi để du khách thưởng ngoạn loại hình văn hóa - thể thao độc đáo của đồng bào Khmer. 

 

Giải đua bò truyền thống huyện Tri Tôn năm 2019 là sân chơi hào hứng, tạo điều kiện để các nài bò trong huyện rút kinh nghiệm thi đấu trước khi tham gia Lễ hội đua bò Bảy Núi cấp tỉnh cũng do huyện Tri Tôn đăng cai tổ chức dự kiến vào tháng 10-2019.

Bích Phương