Họp báo Hội chợ thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017
Chiều ngày 04/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng (Trưởng Ban tổ chức hội chợ) đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Tổ chức Hội chợ thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017 để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức và chỉ đạo công tác chuẩn bị cho hội chợ lần này.

Responsive image
 

Đến dự buổi họp báo còn có: Ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên (Phó Trưởng ban), Bà Phan Thị Yến Nhi – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Phó Trưởng ban trực), Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Phó Trưởng ban) và các thành viên Ban tổ chức cùng với báo đài tham gia đưa tin.   

Theo kế hoạch, Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017 là hội chợ lần thứ 11 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư và UBND huyện Tịnh Biên phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại và Quảng cáo Quốc tế (CIAT) tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 21/5 tại Khu Công nghiệp Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công qua 10 lần tổ chức và chặn đường 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội chợ năm nay có quy mô 350 gian hàng, trong đó gian hàng doanh nghiệp nước ngoài là Campuchia và Thái Lan chiếm 10%, bao gồm các sản phẩm trưng bày như: nông thủy sản; hàng tiêu dùng; hàng công nghệ thực phẩm; dụng cụ gia đình; giày dép, may mặc; máy móc, thiết bị, hàng điện tử gia dụng; đồ gỗ và trang trí nội thất, vật liệu xây dựng; nông phẩm, nông dược và quảng bá du lịch. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trình diễn các máy móc phục vụ nông nghiệp, tư vấn làm vườn, đua bò tốc độ và giao lưu văn nghệ. 

Với mục tiêu tăng cường xuất khẩu hàng hóa vào thị trường các nước Tiểu vùng sông MêKông, Hội chợ thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang trong những năm qua đã phát huy hiệu quả thúc đẩy kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp, góp phần tăng kim ngạch xuất nhập khẩu và phát triển thị trường trong và ngoài nước. Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu đến với người tiêu dùng biên giới và nước bạn Vương Quốc Campuchia.

Responsive image
Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo buổi họp báo

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng yêu cầu các thành viên liên quan cần phối hợp chặt chẻ đảm bảo thực hiện chu đáo công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, giao thông thông suốt, chuẩn bị hậu cần... đảm bảo hội chợ diễn ra an toàn, hàng hóa chất lượng (không để hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán trong hội chợ), giữ mỹ quan và đạt hiệu quả, đồng thời kết hợp với các hoạt động quảng bá du lịch nhân Tháng du lịch An Giang.

Bá Đăng