An Giang: Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL An Giang 2017
Tối ngày 8/11, tại Khu Đô thị Golden City thành phố Long Xuyên, Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL An Giang 2017 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương tổ chức đã chính thức khai mạc.

Responsive image
 

Đến dự có: Ông Lê Văn Nưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương, Ông Phạm Thành Thái – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, Ông Nguyễn Văn Xe - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối dân chính Đảng; lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến các tỉnh thành phía Nam; lãnh đạo sở ngành, huyện thị thành tỉnh An Giang và các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin.

Responsive image

Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL An Giang 2017 được tổ chức tại An giang nhằm phát huy tìm năng thế mạnh và nâng cao năng lực sản xuất các doanh nghiệp ĐBSCL nói chung và An Giang nói riêng, hướng tới nền kinh tế phát triển công nghiệp với công nghệ hiện đại ứng dụng những thành tựu khoa học vào sản xuất tạo ra nguồn sản phẩm sạch, chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng lựa chọn, chia sẽ, minh định chất lượng giá cả hàng hóa doanh nghiệp đưa ra thị trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tin tưởng thông qua hội chợ các doanh nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công, kết nối cung cầu mở rộng quan hệ hợp tác thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài vùng.

Responsive image

Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương

Theo Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương, Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những vùng kinh tế trọng điểm, có vai trò vô cùng quan trọng về kinh tế và xã hội đối với sự phát triển của cả nước. Đây là khu vực phát triển năng động được mệnh danh là vựa lúa của đất nước, các mặt hàng nông sản, thủy sản chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu cũng như trong tiêu thụ nội địa của cả nước.

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 được tổ chức tại An Giang là một hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại trong vùng đồng thời mở rộng hợp tác với các địa phương và các vùng miền trên cả nước.

Hội chợ thu hút đông đảo doanh nghiệp tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia, trưng bày nhiều loại hàng hóa công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã, có chất lượng, sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Đồng thời, Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại giữa các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và các tỉnh trong cả nước nói chung.

Responsive image
 

Nằm trong Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia, Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL An Giang 2017 được tổ chức từ ngày 8 – 13/11/2017, hội chợ quy tựu 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với nhiều chủng loại hàng hóa phong phú có chất lượng và giá thành hợp lý, ngoài ra Hội chợ còn có khu vực dành cho các tỉnh ĐBSCL trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương, bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu khu vực ĐBSCL vào ngày 09/11/2017 giữa các doanh nghiệp sản xuất, chế biến kinh doanh và phân phối của tỉnh An Giang và các tỉnh thành để gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu nhu cầu kết nối giao thương.

Bá Đăng