Mời doanh nghiệp tham dự Chương trình xúc tiến thương mại và kết nối giao thương tại UAE
Nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi) sẽ tổ chức đoàn phát triển thị trường, thúc đẩy xuất khẩu và kết nối giao thương tại Dubai, UAE từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 12 năm 2018.

Mục đích chuyến đi nhằm nghiên cứu, khảo sát thị trường, tiến hành các hoạt động giao thương, gặp gỡ đối tác bạn hàng, quảng bá hình ảnh sản phẩm, kết hp làm việc với các doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang các nước này. Các mặt hàng tập trung gồm có nông sản (gạo, cà phê, hạt tiêu...), hóa chất, phân bón các loại, hàng hải sản, kim loại, vật liệu xây dựng, dược phm và các sản phm kim loại, dầu khí...

UAE có dân số trên 9 triệu người, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc trung chuyển hàng hóa đi các nước Trung Đông, Bắc Phi, Trung Á. UAE hiện là trung tâm tái xuất lớn thứ 3 trên thế giới và là thị trường có sức mua lớn và khả năng thanh toán cao. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2017, tng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và UAE đạt 5,6 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt trên 5 tỷ USD và nhập khẩu đạt 562 triệu USD.

Trong chương trình công tác tại Dubai, UAE, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan t chức Din đàn doanh nghiệp Việt Nam - UAE tại thành ph Dubai, UAE và tham dự Hội chợ “China Homelife Dubai”; tham quan, khảo sát các chợ đầu mối và làm việc với các Hiệp hội, Công ty lớn tại UAE. Đây thực sự là nhũng cơ hội tốt để các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, thảo luận, tiến hành giao thương, tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác UAE nhằm thiết lập quan hệ làm ăn và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang nhng thị trường này.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang

02A Ngô Gia Tự, Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang.

ĐT: 02963.945006

Bá Đăng