Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017
Sáng ngày 15/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 – Vietnam Foodexpo 2017 đã chính thức khai mạc.

Responsive image
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đang có những bước phát triển nhanh chóng, chiếm tỷ lệ đáng kể sản lượng đầu ra của ngành công nghiệp nói riêng và tổng giá trị sản phẩm quốc dân (GDP) nói chung. Công nghiệp thực phẩm Việt Nam ngày nay đã đáp ứng được nhiều sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với các sản phẩm đa dạng có chất lượng cao. Vietnam Foodexpo 2017 giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được các xu hướng, xu thế của nền công nghiệp thực phẩm thế giới. Là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trong chế biến và bảo quản thực phẩm, tăng cường xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư với các quốc gia và vùng lãnh thổ để hướng tới một nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế.

Responsive image
 

Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Với quy mô hơn 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh, thành phố trong nước và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả, thủy sản, đồ uống, trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến, thiết bị công nghệ. Đặc biệt, có sự tham dự nhiều tổ chức xúc tiến thương mại danh tiếng trên thế giới như CBI, BUSINESS FRANCE, ITA, KOTRA, JETRO, AKC, ATPF, TAITRA, ITC... các hiệp hội ngành, hàng, trung tâm xúc tiến thương mại địa phương... Vietnam Foodexpo 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham gia gian hàng giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, đồng thời tổ chức đoàn doanh nghiệp tham quan kết nối cung cầu tại triển lãm.

Trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2017, còn có Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2017), Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2017…

Bá Đăng