Hội nghị trực tuyến triển khai Phần mềm “Quản lý văn bản, chỉ đạo, điều hành VNPT - iOffice” trên địa bàn tỉnh An Giang
Để đảm bảo gửi, nhận văn bản điện tử theo Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Phần mềm “Quản lý văn bản, chỉ đạo điều hành VNPT - iOffice” trên địa bàn tỉnh vào ngày 17/5/2019 tại Hội trường UBND tỉnh.

Responsive image
 

Đến dự Hội nghị có Ông Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành tỉnh. Tại các đầu cầu trực tuyến có đại diện lãnh đạo UBND , Văn phòng HĐND – UBND và chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin của các huyện, thị, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin của các xã, phường, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Trương Minh Thuần cho biết: Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng 4.0, việc triển khai văn phòng điện tử được xem là tất yếu nhằm nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của chính quyền, đẩy lùi nạn tham nhũng, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động. Hệ thống quản lý văn bản cũ đã vận hành được 10 năm và đã có đóng góp lớn về nâng cao hiệu quả làm việc và hiện đại hóa quản lý nhà nước. Tuy nhiên, chưa đáp ứng xu hướng phát triển của văn phòng điện tử hiện nay. Hệ thống mới sau một thời gian thử nghiệm cơ bản đáp ứng tốt về chức năng, hiệu năng và bảo mật. Triển khai Phần mềm “Quản lý văn bản, chỉ đạo điều hành VNPT  - iOffice” là bước đầu tiên trong triển khai các giải pháp chính quyền điện tử và đô thị thông minh do UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp thực hiện.

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chạy thử các chức năng phần mềm và trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của đại biểu tham dự Hội nghị. Phần mềm dự kiến được triển khai và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2019.

Bích Phương