KHÁM PHÁ VĂN HÓA ẨM THỰC AN GIANG VÀ CUỘC SO TÀI GIỮA CÁC ĐẦU BẾP AN GIANG VÀ ĐOÀN HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP
Trong những ngày diễn ra các hoạt động tại An Giang, đoàn hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 đã tìm hiểu và thưởng thức được các món ăn đặc sản mang đậm tính văn hóa ẩm thực truyền thống của tỉnh An Giang.

Responsive image
 

 

Để tạo thêm phần hào hứng cho các thành viên trong hành trình khám phá ẩm thực các địa phương. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Ban quản lý Khu Du lịch núi Cấm và Nhà hàng Hoa Anh Đào thuộc Khu Du lịch Cáp Treo Núi Cấm phối hợp tổ chức Cuộc so tài chọn nguyên liệu và biểu diễn chế biến một số món ăn đặc trưng vùng Bảy Núi nói riêng và An Giang nói chung. Cuộc so tài sẽ diễn ra giữa hai đội: đội đầu bếp của đoàn hành trình và đội đầu bếp của nhà hàng Hoa Anh Đào.

Responsive image
 

Phần thi bao gồm chọn nguyên liệu, chế biến và bày trí trên bàn ăn. Các món ăn được chế biến bao gồm 3 đặc sản: Bánh xèo rau rừng núi Cấm, gà hấp lá chúc và gỏi trộn bắp bò ( bò bảy núi). Đây là những món đặc sản mà du khách thường hay thưởng thức khi đến vùng Bảy Núi của An Giang, đặc biệt và khu vực xung quanh Khu du lịch Núi Cấm. Thành phần Ban giám khảo sẽ là đại diện của những đơn vị tổ chức, họ có đầy đủ kiến thức về ẩm thực An Giang, hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ từ nguyên liệu đến cách chế biến của những món ăn này và cũng am hiểu về hương vị của từng món ăn nói trên.

Qua cuộc so tài này, các đầu bếp trong đoàn hành trình đã phần nào tìm hiểu rõ hơn về ẩm thực, đặc sản An Giang; các đầu bếp trong nhà hàng Hoa Anh Đào cũng đã tăng kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm được một số cách bày trí món ăn trên bàn và phục vụ du khách ngày càng tốt hơn

Phú Quới