Khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2017
Sáng 11/8, tại Quảng trường 29 tháng 3 thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2017.

Responsive image
 

Hội chợ thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia 2017, diễn ra từ ngày 11 – 16/8/2017 do Trung tâm Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng 50 năm ngày thành lập ASEAN, là dịp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây.

Với chiều dài 1.450km, Hành lang kinh tế Đông Tây đã kết nối 13 tỉnh, thành phố của 04 quốc gia: Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa các địa phương tạo thuận lợi cho đầu tư, phát triển kinh tế thương mại và du lịch.

Ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh thành phố Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội trọng điểm của miền Trung và Tây Nguyên là điểm cuối của tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng giao thương với các nước trong khu vực và quốc tế.

Responsive image
 

Đây là lần thứ 7 hội chợ được tổ chức, có quy mô 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến đến từ 22 tỉnh, thành phố và 5 quốc gia: Ý, Hungary, Indonesia, Thái Lan, Campuchia trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú đa dạng, hội chợ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư, tăng cường giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế trên Hành lang kinh tế Đông Tây.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội thảo về Hợp tác và phát triển dịch vụ trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2017.

Bá Đăng