TỔ CHỨC, SẮP XẾP CHỢ NỔI LONG XUYÊN NHẰM ĐƯA VÀO KHAI THÁC PHỤC VỤ DU LỊCH
Sáng nay ngày 27 tháng 8, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng Ủy ban Nhân dân Tp. Long Xuyên đã có chuyến khảo sát và buổi làm việc cụ thể về chợ nổi Long Xuyên. Đoàn khảo sát với sự tham gia của ông Lê Trung Hiếu – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; ông Nguyễn Bảo Sinh – Phó Chủ tịch UBND Tp. Long Xuyên cùng với các đại diện lãnh đạo đến từ các phòng ban của UBND Tp. Long Xuyên và UBND phường Mỹ Phước.

Responsive image

 


Chợ nổi Long Xuyên là một nét đặc trưng của văn hóa mưu sinh, mua bán miền sông nước. Nơi đây tập trung nhiều thương hồ của địa phương và từ khắp các nơi khác tìm về với nhiều loại hàng hóa và nông sản khác nhau. Hiện nay, chợ nổi Long Xuyên được các công ty du lịch trong, ngoài tỉnh và du khách cùng nhau nhận định là chợ nổi đẹp nhất, còn giữ được nét nguyên sơ nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến khảo sát và buổi làm việc nhằm mục đích tổ chức, sắp xếp lại chợ nổi Long Xuyên, tạo điều kiện cho ghe xuồng chở khách du lịch dễ dàng lưu thông, tiếp cận tham quan, và trải nghiệm các hoạt động mua bán trên sông.

Trong tình hình phát triển chung của du lịch tỉnh nhà, việc đưa chợ nổi Long Xuyên vào khai thác phục vụ du lịch một cách chuyên nghiệp là hết sức cần thiết. Chợ nổi Long Xuyên sẽ là một điểm nhấn, góp phần tạo thêm sản phẩm, dịch vụ du lịch mới có thể thu hút và giữ chân du khách, vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay của du lịch An Giang.

Chuyến khảo sát và buổi làm việc kết thúc thành công và tốt đẹp dưới sự đồng thuận và sự nhiệt tình ủng hộ của lãnh đạo và các cán bộ cùng tham gia. Đây là một bước phát triển mới cho du lịch đường sông nói riêng và du lịch An Giang nói chung, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn hơn nữa. 

 

Tin: Trương Loan
Ảnh: Trương Loan, Hoàn Đức