HUYỆN THOẠI SƠN ĐẨY MẠNH KHAI THÁC TIỀM NĂNG DU LỊCH.
Sáng ngày 19/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Thoại Sơn về việc phối hợp quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như mời gọi nhà đầu tư đến với Thoại Sơn.

Responsive image
 

 

 

Responsive image
 

Về thực trạng hạ tầng du lịch hiện tại, ông Trương Văn Hoà - Trưởng Phòng VH&TT huyện Thoại Sơn cho biết hiện nay khách đến huyện chủ yếu qua Tỉnh lộ 943 đến các điểm tham quan như Khu du lịch hồ Ông Thoại và Khu di tích văn hóa Óc Eo. Còn các đối tượng khách hành hương thì ngoài những điểm trên họ còn đến các ngôi chùa như: Duyễn Phước Tự , Huỳnh Long Tam Tự, Sơn Tiên Tự, Tịnh xá Ngọc Sơn, v.v... Toàn huyện có 81 cơ sở kinh doanh lưu trú, trong đó 4 khách sạn chuẩn 1 sao tuy nhiên do các dịch vụ về đêm còn hạn chế nên chưa thu hút nhiều du khách đến lưu trú. Bên cạnh đó, toàn huyện 01 nhà hàng và 10 cơ sở kinh doanh quán ăn có thể phục vụ được khách du lịch, tuy nhiên các cơ sở này chủ yếu phục vụ cho người dân địa phương. Nếu các cơ sở này muốn phục vụ tốt cho khách du lịch, cần phải đầu tư và chỉnh trang lại từ cách phục vụ cho đến không gian, các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Về công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, huyện Thoại Sơn có tham gia vào một số chương trình quảng bá, xúc tiến chung của tỉnh như giới thiệu hình ảnh, sản phẩm trong các kỳ hội chợ du lịch tại các tỉnh, thành phố khác. Bên cạnh đó, phối hợp đón tiếp một số đoàn khảo sát sản phẩm du lịch, đăng các thông tin giới thiệu các tài nguyên du lịch của huyện trên trang du lịch của tỉnh và website huyện.

Responsive image
 

Qua buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn mong muốn phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh tổ chức các đoàn khảo sát các khu, điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện; Hỗ trợ kêu gọi các doanh nghiệp, công ty đầu tư phát triển du lịch về các lĩnh vực vui chơi giải trí, nhà hàng - khách sạn, v.v...; Giới thiệu và tạo điều kiện giúp huyện phối hợp với các doanh nghiệp công ty lữ hành đưa các tour tuyến về huyện trong năm 2020; Mở các lớp tập huấn về du lịch nhằm nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng cho người dân , doanh nghiệp , thuyết minh viên tại điểm , kiến thức về nhà hàng khách sạn; Tổ chức cho người dân và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện tham quan học tập kinh nghiệp các mô hình, cách làm du lịch hay về du lịch homestay, sinh vui chơi giải trí, v.v...

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trung Hiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đánh giá cao sự phát triển du lịch Thoại Sơn trong thời gian qua. Đồng thời, cử các phòng chuyên môn phối hợp phía huyện nhanh chóng triển khai các giải pháp quảng bá và xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch như: Xây dựng các tour tuyến kiểu mẫu cho du lịch Thoại Sơn; Kêu gọi thu hút đầu tư du lịch, Hạ tầng du lịch; Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch; Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng cho người dân địa phương làm du lịch; Xây dựng điểm du lịch cấp địa phương Hồ ông Thoại; Tổ chức đoàn khảo sát du lịch và hội thảo liên kết phát triển tuyến điểm du lịch Thoại Sơn. Mong rằng trong thời gian tới, với những tâm huyết mà huyện và Trung tâm Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã thực hiện, du lịch Thoại Sơn sẽ có bước phát triển vượt bậc, vươn lên xứng tầm với những tiềm năng du lịch vốn có.

Hoàn Đức