Khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ
Tối ngày 18/12/2020, dưới sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố phối hợp Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Trung ương tổ chức khai mạc sự kiện Giới thiệu quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Sự kiện là nơi kết nối giao thương sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị, đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, các điểm bán hàng OCOP, sàn giao dịch điện tử, bán hàng online để người tiêu dùng thủ đô trong nước và quốc tế có thể nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP. Sự kiện diễn ra từ ngày 17/12 đến hết ngày 21/12.

 
Tham dự khai mạc sự kiện có sự tham dự của Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ông Nguyễn Minh Tiến - Cục Trưởng - Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung Ương, Ông Nguyễn Đức Độ - Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng Cảnh sát biển, Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hà Nội - Chánh VP Điều phối NTM Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành Tp. Hà Nội; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh, thành phố. Đoàn công tác An Giang do Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư làm trưởng đoàn, cùng đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham gia sự kiện.
Sự kiện được tổ chức với hơn 150 gian hàng với trên 1200 sản phẩm là sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP, sản phẩm đặc sản của 33 tỉnh, thành trên cả nước; trong đó có 7 tỉnh, thành Nam Bộ tham gia như Bình Phước, Bình Thuận, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Dương và Sóc Trăng. Tỉnh An Giang tham gia gian hàng trưng bày với hơn 30 sản phẩm (trong đó có 20 sản phẩm đã được chứng nhận OCOP của tỉnh). Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh An Giang, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển. Tham gia cùng tỉnh còn có Tập đoàn Lộc Trời giới thiệu các sản phẩm gạo mầm, gạo Thiên Long, Tiên Nữ... để giới thiệu đến khách tham quan nhân dịp chào đón năm mới.
Đầu giờ chiều cùng ngày, tại sân khấu chính sự kiện đã diễn ra "Hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và các sản phẩm tiềm năng tham gia OCOP". Có hơn 21 biên bản ghi nhớ, hợp tác, kết nối giao thương giữa các nhà phân phối, nhà bán lẻ với các chủ thể tham gia Chương trình OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ được ký kết. Trong đó, Tập đoàn Lộc Trời - An Giang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam về việc hợp tác giao thương, liên kết sản phẩm.
Được biết trong năm 2020, Hà Nội đã lựa chọn và khai trương, đưa vào hoạt động được 13 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP trên toàn thành phố. Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm nêu trên đều là các sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.
Phương Uyên.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image