Doanh nghiệp EU tiếp tục lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh quý II/2016. Chỉ số này đạt mức 77 điểm, cho thấy phản hồi tích cực của cộng đồng DN thành viên EuroCham vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Responsive image

Theo báo cáo của EuroCham, nhìn chung, tình hình kinh doanh của các DN châu Âu trong quý vừa rồi được nhận định tốt. 66,7% số DN phản hồi "rất tốt" và "tốt" khi được khảo sát đánh giá tình hình kinh doanh quý vừa qua.

Ngoài ra, nói về triển vọng kinh doanh trong quý tới, các DN châu Âu đều lạc quan với 9,4% của phản hồi "rất tốt" và 54,2% đánh giá "tốt".

EuroCham cũng cho biết, khoảng 49% DN được khảo sát dự đoán số lượng đơn đặt hàng hoặc doanh thu của họ sẽ tăng nhẹ trong quý tiếp theo. 15,6% trong số họ thậm chí còn lạc quan hơn, mong đợi một sự gia tăng đáng kể trong doanh thu trong quý tiếp theo. Do đó, khi được hỏi về kế hoạch đầu tư và phát triển số lượng nhân sự, phản hồi cũng rất tích cực, nhất quán với phản hồi về doanh thu và số lượng đơn hàng. Cụ thể, 43,8% DN phản hồi rằng họ sẽ tăng cường đầu tư, trong khi 43,7% dự định tăng số lượng nhân viên.

Ông Michael Behrens, Chủ tịch EuroCham nhận xét: "Các kết quả cho quý II/2016 cho thấy kỳ vọng tích cực cho tương lai gần và sự hài lòng tương quan với tình hình hiện nay. DN thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước. Đây là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam, hiệp định được mong đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của các DN châu Âu tại Việt Nam".

Theo Báo điện tử Công thương