Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh năm 2020
Sáng ngày 15/1, tại thành phố Trà Vinh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020 với chủ đề “Trà Vinh - Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển”.

 

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng hơn 600 đại biểu, đại diện các bộ, ngành trung ương, địa phương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị xoay quanh các vấn đề phát triển kinh tế biển và logistics tại các quốc gia đang phát triển, cơ hội đối với Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long; Chiến lược phát triển cảng biển tại Trà Vinh; Phát triển kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu của Trà Vinh trong bối cảnh chung của Đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất giải pháp và cam kết của World Bank; Hệ thống logistics ngành rau quả - Giải pháp tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu rau quả từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Trung Đông và Châu Âu; Mô hình kinh tế xanh bền vững cho Trà Vinh; Làng khoa học công nghệ quốc tế và Khởi nghiệp xanh.

Đến với Hội nghị lần này, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang nắm bắt thông tin về xu hướng đầu tư, định hướng lớn cho phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời chủ động gặp gỡ Viện Kinh tế xanh để mời gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và đề nghị tư vấn phát triển mô hình Chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau cũ quả định hướng thị trường trên nền tảng logistics tại tỉnh An Giang.

Tuyết Hương