An Giang tổ chức Họp mặt doanh nhân, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Chiều ngày 12/10, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức buổi Họp mặt doanh nhân, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Buổi họp mặt nhằm khẳng định vai trò quan trọng và ghi nhận những đóng góp to lớn của doanh nghiệp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, đồng thời biểu dương, tôn vinh tinh thần vượt khó, trụ vững và thành công của các doanh nhân.

Responsive image
 

Đến dự buổi họp mặt có Bà Võ Thị Ánh Xuân – Bí Thư Tỉnh ủy, Ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với gần 200 doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh khẳng định, giới doanh nhân đóng vai trò xung kích đi đầu trong mặt trận kinh tế, đã trở thành động lực quan trọng không thể thiếu trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và cho từng địa phương nói riêng, các doanh nhân đã dành nhiều tâm huyết và công sức đóng góp vào việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp, vượt qua nhiều khó khăn thách thức thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch vươn ra thị trường quốc tế đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, tích cực tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng và công tác an sinh xã hội.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định và diễn biến tích cực, đời sống người dân được cải thiện, an ninh trật tự được đảm bảo, các lĩnh vực an sinh đều có tăng trưởng khá. Tỷ số sản xuất công nghiệp tăng 6,69%, toàn ngành đạt 26 nghìn tỷ tăng khoảng 7,15%. Doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 74 nghìn tỷ đồng tăng khoảng 14%. Kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%, đặc biệt là ngành du lịch đã có 7 triệu lượt khách và 850 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng gần 40% với số vốn đăng ký gần 3.000 tỷ đồng tăng 70%.

Responsive image
 

Năm 2017, được An Giang chọn là năm doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện các cơ chế chính sách, cải cách thủ tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, kết quả trong 9 tháng đầu năm doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng gần 40% và vốn đăng ký tăng gần 70%. Hiện nay An Giang có gần 7.500 doanh nghiệp đóng góp tăng trưởng kinh tế chiếm khoảng 84% và đóng góp cho ngân sách 25%. Sắp tới thực hiện Nghị quyết 10 của Trung ương, tỉnh đang có kế hoạch thúc đẩy, tạo điều kiện từ đây đến 2020 An Giang có khoảng 10.000 doanh nghiệp, đưa kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với kết quả trên đã phản ánh tình hình kinh tế của tỉnh có những diễn biến tích cực, điều này cho thấy sự nổ lực vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, những đổi mới năng động sáng tạo của lãnh đạo các doanh nghiệp đã góp phần vào sự phát triển chung kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính hành động để phục vụ xã hội, phục vụ doanh nghiệp. An Giang đã cụ thể hóa bằng phương châm đổi mới tư duy sáng tạo trong cách làm và quyết tâm hành động như một lời cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, đây cũng là lý do An Giang chọn năm 2017 là năm doanh nghiệp nhằm thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh An Giang luôn hấp dẫn các nhà đầu tư đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ kịp thời những rào cảng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tạo môi trường thuận lợi khuyến khích doanh nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tuy vậy thương trường là chiến trường, doanh nhân là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận kinh doanh, do đó hỗ trợ nhà nước chỉ là yếu tố cần, yếu tố đủ đòi hỏi bản thân từng doanh nhân phải vươn lên.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các doanh nhân tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh gắn liền áp dụng khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế quan tâm cao hơn về mặt quản trị và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, tăng cường liên kết hợp tác để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp đủ mạnh vươn ra thị trường bên ngoài, nâng cao đời sống và việc làm cho người lao động. Trong không khí cả nước kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp, những thành tích đã đạt được của các doanh nhân, doanh nghiệp An Giang trong thời gian vừa qua.

Responsive image
 

Tại buổi họp mặt, Công ty Xây lắp An Giang và Công ty Cổ phần in An Giang đã vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước 2016 của tỉnh An Giang.

Bá Đăng