Ngân hàng – Doanh nghiệp kết nối tại “Café Doanh nhân”
Sáng ngày 01/3/2019, Chương trình Cafe Doanh nhân đã khởi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại nhà hàng Thắng Lợi sân vườn, với chủ đề “Giải đáp khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng”.

Về phía ngành ngân hàng, có sự tham dự của ông Lê Trọng Nghĩa- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam CN An Giang, lãnh đạo các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn: Ngân hàng Agribank- CN An Giang, Ngân hàng BIDV- CN An Giang, Ngân hàng Vietcombank- CN An Giang, Ngân hàng Vietinbank – CN An Giang, Ngân hàng Sacombank – CN An Giang...

Tại buổi trao đổi, một số doanh nhân phát biểu kiến nghị cụ thể của doanh nghiệp mình, cũng đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc đại diện cho ngành, lĩnh vực. Các vấn đề được gợi mở bao gồm: gói tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp, tiếp cận nguồn vốn vay, hình thức thế chấp tài sản vay... Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước xác định mối quan hệ giữa doanh nghiệp và ngân hàng là quan hệ bình đẳng – đôi bên cùng có lợi, ngân hàng luôn muốn tiếp cận, cởi mở để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn khi đáp ứng các tiêu chí.

Các doanh nhân tham dự buổi Cafe rất phấn khởi khi nghe lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thông báo trong tháng 03/2019 sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề dành riêng cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể gặp gỡ để kết nối với lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn, tiếp cận thông tin, đồng thời trình bày thắc mắc, khó khăn để được giải đáp. Ngoài ra, bất kỳ lúc nào gặp vướng mắc, doanh nghiệp có thể gửi văn bản về Hiệp hội Doanh nghiệp tổng hợp, trực tiếp yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xem xét, hỗ trợ.

               

Liên Khương

Một số hình ảnh phóng sự:

Responsive image
 
Responsive image