110 DN vừa và nhỏ Việt Nam ‘gõ cửa’ thị trường Singapore
Lần đầu tiên một đoàn 110 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của Việt Nam đã đến Singapore để tìm kiếm cơ hội kết nối thương mại-đầu tư tại thị trường cửa ngõ Đông Nam Á này.

Đây là sáng kiến được Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam (trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam) khởi xướng.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh, Singapore là thị trường cửa ngõ Đông Nam Á tiếp cận thị trường khu vực và trên thế giới mà đặc biệt là châu Âu, bạn hàng quan trọng của Việt Nam. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sang xúc tiến tại thị trường Singapore đã cho thấy sự năng động nắm bắt cơ hội để vươn ra thị trường ngoài nước của SMEs trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng

Ông Thian Tai Chew,  đại diện Đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) thông báo kết quả khảo sát mới đây của tổ chức này cho thấy ASEAN là địa điểm hàng đầu mà doanh nghiệp Singapore muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài và Việt Nam đứng thứ 3 trong số các nước Đông Nam Á này. Điều này cho thấy tiềm năng để doanh nghiệp 2 bên tìm hiểu và xúc tiến liên doanh, liên kết còn rất lớn. Một số lĩnh vực được chú ý là thực phẩm, bán lẻ, thương mại điện tử, chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị. Đây cũng là những lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp Singapore và họ muốn chia sẻ những kinh nghiệm này với đối tác Việt Nam.

Tại hội nghị kết nối, ngoài việc cập nhật các thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Singapore, các doanh nghiệp Việt Nam còn được giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp địa chỉ cần thiết để có thể sớm xúc tiến các dự án hợp tác hay mở rộng xuất khẩu...

Trích nguồn: Chinhphu.vn