An Giang: Khai mạc Hội chợ Biên giới Cửa khẩu Khánh Bình – An Phú 2018
Chiều 12/4, tại Sân Khấu chính đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Biên giới cửa khẩu Khánh Bình – An Phú 2018. Đây là Hội chợ thường niên do UBND Huyện An Phú, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Văn hóa & Xúc tiến Thương mại Sài Gòn phối hợp tổ chức.

            Đến tham dự buổi khai mạc có Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND; các phòng ban huyện An Phú; các cơ quan thông tấn báo chí và các doanh nghiệp cùng các đoàn đại biểu đến từ Vương Quốc Campuchia.

             Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Huynh, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện An Phú, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ đã nhận định rằng: Hội chợ lần này còn là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu thế mạnh, tiềm năng của khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, qua đó nắm bắt cơ hội, có kế hoạch xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Ngoài những ưu thế của cửa khẩu Khánh Bình, được sự quan tâm của Chính Phủ và UBND tỉnh cầu Long Bình bắt qua sông Bình Di nối liền lãnh thổ 2 nước Việt Nam – Campuchia, xây dựng đường tỉnh 957 từ thị trấn Long Bình đến cầu Cồn Tiên sang thành phố Châu Đốc, tạo quỹ đất công tại khu thương mại – công nghiệp khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, điều chỉnh quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái, văn hóa, thể thao Búng Bình Thiên… Với việc huyện An Phú được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư và mậu dịch, đặc biệt là khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình.... Huyện An Phú hy vọng rằng nơi đây sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn về Thương mại - dịch vụ, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến làm ăn lâu dài.

 Với quy mô 100 gian hàng của hơn 80 doanh nghiệp An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM sẽ trưng bày, giới thiệu tại hội chợ những nông thủy sản, hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm + gia vị, dụng cụ gia đình, giày dép + may mặc, công nghệ phẩm, máy móc thiết bị, hàng điện tử + điện lạnh + điện gia dụng, đồ gỗ và trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống…. Hội chợ lần này diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn, cụ thể như: bốc thăm trúng thưởng hàng đêm, chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp, văn nghệ của các ca sỹ ngôi sao đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, văn hóa ẩm thực, gian triển lãm chung của tỉnh, giao thương giữa các doanh nghiệp.... đáp ứng mục tiêu thúc đẩy kết nối giao thương hợp tác thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần tăng nhanh kim ngạch thương mại hai chiều qua cửa ngõ An Giang – Kandal, Vương Quốc Campuchia và phát triển thị trường khu vực. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng, phục vụ khách tham quan và mua sắm tiếp cận sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Hội chợ Biên giới cửa khẩu Khánh Bình – An Phú 2018 đã chính thức mở cửa từ ngày 12/4 đến hết ngày 19/4/2018, Ban Tổ chức Hội chợ tin tưởng rằng đây là sự kiện xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp, trao đổi với người tiêu dùng và định hình sản phẩm, khẳng định được uy tín thương hiệu, góp phần thúc đẩy nội lực kinh tế vùng ĐBSCL không ngừng phát triển. Từ đó nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của mỗi Doanh nghiệp trong thời kỳ Hội nhập kinh tế Quốc tế và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đến đầu tư tại một địa bàn đầy tiềm năng.

Châu Hà