Xúc tiến hỗ trợ các hợp tác xã thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên smartphone
Để hỗ trợ các hợp tác xã thực hiện quản lý và truy suất nguồn gốc sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thông tin về nguồn gốc sản phẩm của người tiêu dùng, tăng hiệu quả truyền thông, bán hàng và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Responsive image
 

Sáng ngày 07/8/2017 tại cơ quan, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã phối hợp Công ty Big Datatrace có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu với Hợp tác xã Trái cây GAP Chợ Mới và Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Thạnh, huyện Phú Tân phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên smartphone.

Tùy theo yêu cầu của hợp tác xã, Công ty Big Datatrace sẽ cung cấp các công cụ cơ bản để truy xuất nguồn gốc là: 
     • Server/ Database (cơ sở dữ liệu)
     • Phần mềm CMS quản lý dữ liệu
     • Phần mềm tạo và quản lý QR code truy xuất nguồn gốc 
     • Máy in tem QR code 

Thiết bị truy xuất nguồn gốc là điện thoại smartphone của người tiêu dùng (tải và cài đặt miễn phí phần mềm truy xuất), các sản phẩm thực phẩm như: bò, lợn, gà, rau củ quả… sẽ được gắn một mã định danh duy nhất (bằng chip điện tử, hoặc mã QR code tùy giai đoạn sử dụng) trong suốt vòng đời từ khi sinh ra đến khi được tiêu thụ trên thị trường. hợp tác xã có thể dễ dàng đọc mã ID này để kết nối với Server và cập nhật thông tin của sản phẩm (diện tích, vị trí trang trại, vườn cây ăn trái; quy trình chăm sóc, canh tác, thức ăn, phân bón sử dụng; sản lượng, thời gian thu hoạch, chế biến, bảo quản, thị trường tiêu thụ …) công ty sẽ cho người xuống địa bàn kiểm tra thực tế. Khi hợp tác xã bán sản phẩm, công ty sẽ cung cấp tem QR code dưới dạng file hình, hợp tác xã có thể sử dụng in trên bao bì. Người tiêu dùng sử dụng điện thoại smartphone để quét mã ID sản phẩm và truy xuất thông tin nguồn gốc của sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua điện thoại thông minh sẽ là công cụ giúp hợp tác xã quản lý và marketing hiệu quả đến người tiêu dùng.

Bá Đăng