An Giang: Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2019
Tối 5/3, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đây là năm thứ 19 liên tiếp Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao được tổ chức tại An Giang và đã trở thành sự kiện thường niên vào tháng 3 hàng năm.

Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 05/3 – 10/3/2019 tại Khu Đô thị Golden city An Giang do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang.

Có thể nói đây là hội chợ mở đầu cho chuỗi Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao diễn ra trong năm trên toàn quốc và cũng là sự kiện văn hóa thương mại mà người dân An Giang mong đợi, là dịp để doanh nghiệp giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa chất lượng đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường nội địa.

Hội chợ năm nay có quy mô 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao tham gia với nhiều sản phẩm mới, chất lượng và giá bán hợp lý. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã hỗ trợ 25 doanh nghiệp An Giang và các tỉnh ABCD Mekong đăng ký tham gia 37 gian hàng. Ngoài ra, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 còn có khu vực Ngôi nhà chung dành cho các doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao – chuẩn hội nhập.

Để thu hút khách tham quan, hội chợ có nhiều hoạt động được tổ chức để kích cầu tiêu dùng như: kích hoạt thương hiệu, đấu giá sản phẩm…cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí có thưởng dành cho người tiêu dùng khi đến tham quan và mua sắm tại hội chợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, trước tình hình nền kinh tế nước ta trong quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ, là tiền đề cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước nói chung và doanh nghiệp An Giang nói riêng có nhiều điều kiện thuận lợi để  phát triển sản xuất kinh doanh. Vì vậy Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp quảng bá, xúc tiến thị trường nội địa, củng cố và nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao nhận định, đa phần sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tốt nhưng chất lượng không ổn định, nông sản của Việt Nam rất đặc sắc nhưng còn nhiều mặt yếu trong cạnh tranh như sử dụng nhiều hóa chất dẫn tới một số trường hợp không đảm bảo an toàn, chế biến và bảo quản chưa tốt, tổ chức hậu cần và thị trường còn yếu… nên Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã cùng với doanh nghiệp xây dựng chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao thứ 2 song song với Chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn đó là Chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập để hoàn thành một bộ đôi tiêu chuẩn kép, trong đó tiêu chuẩn mềm là dựa trên sự bình chọn của người tiêu dùng và tiêu chuẩn cứng là dựa trên các yêu cầu về kỹ thuật để hòa nhịp với hệ thống tiêu chuẩn quốc tế, từ đó tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Có một tin vui cho các doanh nghiệp, Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao đã thuyết phục được Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế Global G.A.P cùng xây dựng một tiêu chuẩn mới gọi là tiêu chuẩn Local G.A.P là bước đệm trung chuyển giữa Viet G.A.P và Global G.A.P để các doanh nghiệp, nhà sản xuất có cơ hội chuyển sang GLOBAL G.A.P.

Bá Đăng

Một số hình ảnh phóng sự tại hội chợ:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image