An Giang tham dự Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) tại Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018), đã chính thức khai mạc sáng 14/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Triển lãm năm nay có 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp của 31 tỉnh, thành phố trong cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đổ Thắng Hải tin tưởng triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực, để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành Công Nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Các sản phẩm hữu cơ của Việt Nam trong năm nay cũng được chú trọng để trưng bày và đây chính là những xu hướng của thế giới, cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thế giới trong thời điểm này. “Với những sản phẩm về chuỗi cũng như thực phẩm an toàn, đây là những điểm chúng ta gửi thông điệp đến người tiêu dùng không những ở Việt Nam mà còn ở trong khu vực và trên thế giới", ông Đỗ Thắng Hải nói.

Các doanh nghiệp tham gia Vietnam Foodexpo 2018 trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng như: Rau quả; đồ uống, trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm; thực phẩm chế biến; thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm…Trong đó, điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và các công ty có tiếng trong ngành công nghiệp thực phẩm thế giới. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đại diện cho doanh nghiệp tham dự 02 gian triển lãm (trong đó có Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Cơ sở sản xuất Tung Lo Mo, Cơ sở sản xuất Mực và Xoài sấy Như Bình...) trưng bày, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm tiềm năng của tỉnh đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế như: lúa gạo, cá tra, đặc sản và xoài các loại…đạt chứng chỉ VietGap, GlobalGap, HACCP.

Bà Võ Thị Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn Lương thực Tấn Vương cho biết, nơi đây hội tụ nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm của hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, lần này công ty chuẩn bị sản phẩm để trưng bày và giới thiệu cho khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra Vietnam Foodexpo còn tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và các đối tác tiềm năng trên thế giới.

Năm nay, Hà Lan được chọn là Quốc gia Danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018, Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho hay, đoàn công tác gồm các chuyên gia của Cơ quan quản lý an toàn sản phẩm và thực phẩm cùng các doanh nghiệp Hà Lan tham gia Triển lãm sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại nông sản thực phẩm, kinh nghiệm xây dựng, hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm.

Ban tổ chức đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ xu hướng sản xuất, kinh doanh, thị trường toàn cầu, từ đó giúp doanh nghiệp định hướng hoạt động đáp ứng tốt thị hiếu tiêu dùng. Tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường thương mại tự do.

Đồng hành cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, Vietnam Foodexpo 2018 tiếp tục chào đón số lượng đông đảo khách tham quan, dự kiến trên 20.000 lượt, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan... và từ nhiều địa phương trên cả nước.

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 17/11/2018, trong khuôn khổ triển lãm còn có Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”, “Xúc tiến đầu tư công nghiệp chế biến thực phẩm”.

Văn Phương, Phương Uyên, Bá Đăng

Một số hình ảnh phóng sự tại Vietnam Foodexpo 2018:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image