An Giang tham dự Hội nghị ASEM tại thành phố Cần Thơ
Hội nghị ASEM diễn ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu được coi là thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21, ảnh hưởng sâu sắc và làm thay đổi toàn diện đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu. Năm 2018, được xác định là năm then chốt hành động ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần triển khai Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Hội nghị là sáng kiến của Việt Nam và cũng là sáng kiến đầu tiên của ASEM trong thập kỷ hợp tác về hành động ứng phó biến đổi khí hậu, gắn với phát triển bền vững, được nhiều nước ủng hộ và tham gia đồng bảo trợ gồm: Úc, Bỉ, Đan Mạch, Mianma, Phần Lan, Hà Lan và Italia…

Hội nghị do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP.Cần Thơ tổ chức từ ngày 19 – 20/6/2018 tại thành phố Cần Thơ, với sự tham dự của đại diện 53 thành viên ASEM và các tổ chức quốc tế khu vực, hội nghị gồm có các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, lễ bế mạc, chiêu đãi chính thức, gặp mặt chào mừng, 4 phiên họp toàn thể, tham quan thực địa và triển lãm bên lề “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững”.

Tham gia Triển lãm bên lề “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững”, UBND tỉnh An Giang chọn chủ đề “An Giang nỗ lực hành động ứng phó với biến đổi khí hậu” cho gian hàng của tỉnh tại hội nghị. Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thực hiện, các sở ngành liên quan cung cấp hình ảnh, tài liệu giới thiệu về An Giang.

Bá Đăng